Fexofenadine

เคล็ดลับที่ต้องจำขณะใช้ยา Fexofenadine

Fexofenadine เป็นยาต้านฮีสตามีนที่ใช้ในการบรรเทาอาการภูมิแพ้ เช่น น้ำมูกไหล น้ำตาไหล คันตา/จมูก ลมพิษ และอาการคัน ยาทำงานโดยการปิดกั้นฮีสตามีน ซึ่งเป็นสารธรรมชาติที่ร่างกายผลิตขึ้นระหว่างเกิดอาการแพ้

วิธีใช้ยา

หากคุณกำลังใช้ผลิตภัณฑ์ที่จำหน่ายหน้าเคาน์เตอร์เพื่อการรักษาด้วยตนเอง โปรดอ่านคำแนะนำทั้งหมดที่มีอยู่ในบรรจุภัณฑ์ของผลิตภัณฑ์ก่อนใช้ยา หากมีคำถามใดๆ โปรดอย่าลังเลที่จะปรึกษาเภสัชกรของคุณ หากคุณใช้ยาตามใบสั่งแพทย์ ให้ปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์ ปริมาณทั่วไปคือ 2 ครั้งต่อวันโดยมีช่วง 12 ชั่วโมง

หากคุณใช้ยาที่เป็นของเหลว ต้องแน่ใจว่าได้เขย่าขวดอย่างถูกต้องก่อนที่จะวัดขนาดยาแต่ละครั้งอย่างระมัดระวังโดยใช้อุปกรณ์วัดพิเศษหรือช้อน การใช้ช้อนที่ใช้ในครัวเรือนอาจไม่ให้ปริมาณที่ถูกต้อง ยาเม็ด/แคปซูล หรือแบบของเหลวของยานี้สามารถรับประทานโดยมีหรือไม่มีอาหารก็ได้ แท็บเล็ตที่ละลายอย่างรวดเร็วจะถูกนำมาในขณะท้องว่างเพื่อให้ละลายบนลิ้นแล้วกลืน คุณควรจำไว้เสมอว่าต้องเก็บแท็บเล็ตไว้ในก้อนตุ่มจนกว่าจะถึงเวลาก่อนใช้ หากอาการของคุณไม่ดีขึ้นหลังจากผ่านไประยะหนึ่ง แจ้งให้แพทย์ทราบ

ufabet

ผลข้างเคียง

อาจมีอาการไอ ปวดท้อง หรือมีไข้ แต่ถ้าอาการยังคงอยู่ ควรแจ้งให้แพทย์ทราบโดยทันที ไม่ค่อยมีอาการแพ้ยา เฟก โซเฟนาดีน อย่างร้ายแรง อย่างไรก็ตาม หากเกิดขึ้น ให้ไปพบแพทย์โดยเร็วที่สุดหากคุณสังเกตเห็นอาการแพ้อย่างรุนแรง เช่น คัน/บวม ผื่น เวียนศีรษะ และหายใจลำบาก อาจมีผลข้างเคียงอื่นๆ ที่ไม่ได้กล่าวถึงในที่นี้ ดังนั้นหากคุณสังเกตเห็นสิ่งผิดปกติ โปรดติดต่อเภสัชกรหรือแพทย์ของคุณ

ข้อควรระวัง

ก่อนใช้ยา ควรแจ้งให้แพทย์ทราบหากมีการแพ้ เนื่องจากผลิตภัณฑ์นี้อาจมีส่วนประกอบที่ไม่ออกฤทธิ์ ซึ่งอาจส่งผลให้เกิดอาการแพ้หรือภาวะแทรกซ้อนอื่นๆ สิ่งสำคัญคือต้องแบ่งปันประวัติทางการแพทย์ของคุณโดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณมีโรคแทรกซ้อนที่ไต

ก่อนเข้าร่วมการผ่าตัด แจ้งให้แพทย์หรือทันตแพทย์ทราบเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ทั้งหมดที่คุณใช้ เนื่องจากผลิตภัณฑ์บางอย่างอาจก่อให้เกิดการยับยั้งส่วนผสมซึ่งอาจทำให้การผ่าตัดซับซ้อนสำหรับคุณแม่ที่ให้นมลูก ควรปรึกษาแพทย์ก่อนให้นมลูก เนื่องจากยานี้จะเข้าสู่น้ำนมแม่

ufabet

ยาเกินขนาด

ในกรณีที่ให้ยาเกินขนาดหรือมีอาการรุนแรง เช่น หมดสติหรือหายใจลำบาก ให้โทรแจ้งตำรวจหรือศูนย์ควบคุมสารพิษทันที

ปริมาณที่ไม่ได้รับ

หากคุณลืมทานยา คุณควรทานทันทีที่นึกได้ อย่างไรก็ตาม หากใกล้ถึงเวลาสำหรับมื้อต่อไป ให้ข้ามมื้อที่ลืมไป หลีกเลี่ยงการเพิ่มขนาดยาเป็นสองเท่าเพื่อให้ทันในทุกกรณี

พื้นที่จัดเก็บ

เก็บ Fexofenadine ไว้ที่อุณหภูมิห้อง ห่างจากความชื้นและแสง และเก็บยาทั้งหมดให้ห่างจากเด็กและสัตว์เลี้ยง

ติดตามเรื่องราวเคล็ดลับดีๆได้ที่ keystoneriskservices.com อัพเดตทุกสัปดาห์

Releated